Tra cứu vận đơn Nhất Tín trên toàn quốc chính là một trong những cách hỗ trợ nhanh chóng nhất giúp mọi người có thể tra cứu thông tin đơn hàng chỉ trong ít phút. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng để tra cứu trên website và ứng dụng di động được cài đặt trong điện thoại. Vậy làm thế nào để tra cứu khi sử dụng Nhất Tín, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Tra cứu vận đơn Nhất Tín là gì?

Tra cứu vận đơn Nhất Tín là một trong những nhu cầu cần thiết và phổ biến của phần lớn khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng. Thay vì phải đến tận kho hoặc gọi điện tổng đài để kiểm tra, bạn hoàn toàn có thể tự tra cứu vận đơn trực tuyến một cách dễ dàng. 

Việc định vị và nắm rõ tình trạng đơn hàng của trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Đây cũng là một trong những bước đột phá mới trong giao hàng giúp người gửi kiểm tra được đơn hàng dễ dàng đồng thời công ty vận tải cũng tiết kiệm được thời gian và nhân lực hơn.

tra-cuu-van-don-nhat-tin

Tra cứu vận đơn Nhất Tín là gì?

Hướng dẫn tra cứu vận đơn Nhất Tín nhanh chóng

Việc kiểm tra đơn hàng là nhu cầu cần thiết và tất yếu của người mua hàng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối thời gian lẫn công sức. Chính vì vậy để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng, Nhất Tín đã cho ra mắt chức năng tra cứu vận đơn vô cùng tiện lợi.

Không những tra cứu được trên website, người dùng còn có thể tra cứu trên điện thoại di động của mình một cách vô cùng tiện lợi, các bước thực hiện chi tiết như sau:

Tra cứu vận đơn trên Website

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của Nhất Tín tại đây

Bước 2: Tại trang chủ bạn nhấn chọn mục “Tra cứu vận đơn Nhất Tín” được hiển thị trên màn hình

Bước 3: Khi đã nhấn chọn mục tra cứu, bạn tiến hành nhập mã vận đơn trên hóa đơn gửi hàng mà Nhất Tín đã cấp cho khách hàng trước đó. 

Sau khi đã nhập xong thì nhấn chọn mục “Tra cứu”

Bước 4: Bảng thông tin chi tiết đơn hàng lúc này sẽ được hiển thị rõ để khách hàng tra cứu. Trong đó có các thông tin có liên quan như: Thông tin người gửi/ người nhận, thông tin của đơn hàng bao gồm thời gian gửi, thời gian giao hàng dự kiến, loại hình thanh toán, loại hình dịch vụ,…

Bước 5: Nếu muốn in thông tin vận đơn, bạn có thể kết nối với máy in cá nhân và tiến hành in ra giấy

Bước 6: Khi đã thực hiện tra cứu và in giấy thành công, bạn đóng bảng thông tin vận đơn lại.

tra-cuu-van-don-nhat-tin

Tra cứu vận đơn tại Website

Tra cứu trên điện thoại

Bên cạnh việc tra cứu tại website, bạn hoàn toàn có thể tự tra cứu vận đơn tại ứng dụng Nhất Tín trên điện thoại di động. Trong đó bất cứ hệ điều hành nào như IOS hay Android đều được cấp quyền tải.

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại di động

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân

Bước 3: Tại trang chính nhấn chọn chức năng “Tra cứu vận đơn”

Bước 4: Lúc này để kiểm tra bạn cần điền mã vận đơn đầy đủ và đúng chính tả, sau đó nhấn chọn chức năng “Tìm kiếm”

Bước 5: Lúc này thông tin tình trạng của đơn hàng sẽ được hiển thị rõ ràng và đầy đủ nhất để bạn có thể tra cứu. Khi không sử dụng nữa thì bạn có thể thoát ứng dụng

Tra cứu vận đơn Nhất Tín luôn cập nhật và tăng cường thật nhiều những tính năng thiết thực nhất có liên quan đến vận chuyển đơn hàng. Nhờ đó khách hàng sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh tại Nhất Tín.

tra-cuu-van-don-nhat-tin

Tra cứu vận đơn bằng điện thoại

Ưu điểm của tra cứu vận đơn Nhất Tín

Trước đây khách hàng khi muốn tra cứu đơn hàng cần phải đến kho hàng hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Tuy nhiên những cách thức này rất tốn thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại cũng không cao. Hơn hết thông tin đơn hàng cũng không đảm bảo được sẽ chính xác 100%.

Tuy nhiên khi sử dụng chức năng tra cứu vận đơn online, bạn hoàn toàn có thể chủ động tra cứu vận đơn của mình một cách dễ dàng. Chỉ với một chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể thao tác và tự tác động lên đơn hàng của mình khi muốn cập nhật hay sửa đổi khi cần.

Việc này giúp tạo nên sự phối hợp đồng nhất giữa Nhất Tín và khách hàng để có những biện pháp xử lý phù hợp. Đơn hàng của bạn nhờ đó sẽ được giao nhận nhanh chóng và hạn chế được những rủi ro cần thiết.

Như vậy với tra cứu vận đơn Nhất Tín, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm soát đơn hàng của mình một cách dễ dàng. Nếu có bất cứ khó khăn hay trở ngại nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 1900.63.6688 hoặc đến trực tiếp tại bưu cục Nhất Tín để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng.