Viettel Post là một trong những hãng chuyển phát nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại, ngay trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tra cứu vận đơn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Viettel Post là gì?

Viettel Post có tên gọi đầy đủ là Tổng Công Ty Bưu Chính Viettel, được thành lập chính thức vào ngày 01/07/1997. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ nhận gửi, vận chuyển, giao hàng, Ship cod, dịch vụ thương mại điện tử thông qua đường bộ hay đường hàng không.

Với những nỗ lực và phát triển không ngừng, Viettel Post đã phủ rộng 100% mạng lưới chuyển phát của mình trên toàn nước. Không tỉnh nào hay địa điểm nào là không có sự xuất hiện của Viettel Post. 

Với chất lượng tốt nhất luôn được cải tiến và hoàn thiện, Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu chuyển phát lớn nhất hàng đầu tại Việt Nam và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

tra-cuu-don-hang-viettel-bang-so-dien-thoai

Viettel Post là gì và khái niệm chi tiết

Tại sao nên tra cứu đơn hàng Viettel?

Tra cứu đơn hàng Viettel là một việc làm cần thiết giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát đơn hàng một cách dễ dàng. Cụ thể bạn sẽ ước tính được thời gian giao nhận, đồng thời kịp xử lý những vấn đề phát sinh của đơn hàng gây nên rắc rối cho người gửi lẫn người nhận một cách nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, tra cứu đơn hàng Viettel còn giúp bạn đánh giá được tốc độ của đơn vị vận chuyển, khả năng xử lý của đơn hàng Shipper và mức độ tin cậy của dịch vụ giao hàng liệu có đảm bảo hay không. Từ đó bạn có thể xem xét lựa chọn dịch vụ cho những lần tiếp theo.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại

Để tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại, người dùng có thể thực hiện các cách sau:

Tra cứu bằng App

Tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại được hỗ trợ cho cả hai nền tảng là IOS và Android. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Viettel Post về điện thoại. 

Bước 2: Sau khi đã tải app thành công thì tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký bằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng nếu chưa có tài khoản.

Bước 3: Nhấn chọn mục “đơn hàng” được hiển thị trên app để kiểm tra danh sách tất cả các đơn hàng đã được gửi đi

Bước 4: Lúc này thông tin đơn hàng sẽ được hiển thị một cách đầy đủ nhất bao gồm: Trọng lượng, trạng thái đơn hàng, dịch vụ vận chuyển, phí vận chuyển.

tra-cuu-don-hang-viettel-bang-so-dien-thoai

Tra mã vận đơn bằng app điện thoại

Tra cứu qua tin nhắn

Trong trường hợp tra cứu đơn hàng bằng app mà không có mạng, bạn hoàn toàn có thể tra cứu qua tin nhắn. Cú pháp để tra cứu đó là: Track ma_so_van_don và gửi đến 178. Tiền cước của giao dịch này sẽ được hoàn toàn miễn phí.

Khi nhận được yêu cầu tra cứu của khách hàng, tổng đài Viettel sẽ ngay lập tức gửi về cho bạn những thông tin cần thiết về đơn hàng. Các thông tin đó bao gồm: Mã vận đơn, địa chỉ, trọng lượng, dịch vụ sử dụng và trạng thái giao hàng.

Tra cứu qua tổng đài CSKH 

Còn một cách khác được sử dụng khá phổ biến dành cho những ai không quá rành về công nghệ. Lúc này người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 8095 để được hỗ trợ tra cứu đơn hàng hoàn toàn miễn phí.

Thông tin mà bạn cần cung cấp cho tư vấn viên của tổng đài bao gồm: Thông tin người nhận, người gửi, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại, ngày gửi hàng,.. Lúc này tổng đài sẽ dựa vào những thông tin này để tra cứu mã vận đơn. 

Lưu ý những thông tin mà bạn cung cấp cần phải đảm bảo chính xác và trung thực. Nếu thông tin không khớp với đơn hàng được giao thì nhân viên sẽ không thể hỗ trợ tra cứu đơn hàng một cách chính xác.

tra-cuu-don-hang-viettel-bang-so-dien-thoai

Tra cứu qua tổng đài CSKH

Một số câu hỏi khi tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại?

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến khi tra cứu đơn hàng được nhiều người dùng quan tâm, cụ thể lời giải đáp chi tiết như sau:

Làm thế nào để tra cứu cùng lúc nhiều đơn hàng?

Để có thể tra cứu cùng lúc nhiều đơn hàng Viettel Post trên website, bạn hãy nhập cách nhau các mã vận đơn bằng dấu phẩy và tiến hành tra cứu.

Các ưu điểm và hạn chế khi tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại trên tại app?

Khi tra cứu bằng số điện thoại, bạn có thể nắm được thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không cần phải tốn thời gian và công sức. 

Điểm hạn chế duy nhất của nó là người dùng chỉ xem được thông tin ở số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Ngoài ra người dùng cũng chỉ được phép xem một lần một mã vận đơn mà thôi.

Tra cứu đơn hàng viettel  bằng tin nhắn có mất phí hay không?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thuê bao của viettel thì mọi cước phí khi tra cứu đơn hàng của bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí. Ngược lại khi bạn sử dụng thuê bao của nhà mạng khác, tin nhắn tra cứu của bạn sẽ phải chịu phí.

Như vậy trên đây là những cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại hoàn toàn nhanh chóng và tiện lợi đã được chúng tôi chia sẻ một cách đầy đủ nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và tra cứu dược đơn hàng của mình thành công nhé!