, ,

Bán hàng trực tuyến hay các nền tảng thương mại điện tử hiện đang ngày càng được ưa chuộng vì nó mang lại nhiều lợi ích. Ngày nay mọi thứ đều hiện đại và tinh vi nên cũng ảnh hưởng đến cách mua bán của cộng đồng. Sự hiện diện của một thị trường như Lazada cũng cung cấp dịch vụ tốt cho các tác nhân mua và bán, bao gồm cả tính năng LazMall. Vậy, LazMall là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé!

LazMall là gì? Tìm hiểu về Lazmall Lazada

Lazada Mall hay còn gọi là LazMall là một tính năng được cung cấp bởi Lazada marketplace để giúp bạn với tư cách là người bán cũng như người mua hàng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, các cửa hàng trực tuyến hoặc các sản phẩm được liệt kê trong LazMall cũng sẽ dễ dàng tìm thấy trên trang tìm kiếm và trang chủ của Lazada.

Đây là nơi mà các thương hiệu hàng đầu và các sản phẩm quốc tế được lựa chọn cẩn thận. Nơi tập trung các nhà phân phối thương hiệu được ủy quyền cũng như các thương hiệu trực tuyến được đánh giá cao nhất.

Khi bạn bán hàng trên LazMall, bạn bắt buộc phải bán các sản phẩm nguyên bản và có thương hiệu chính hãng. Bởi vì, LazMall cũng đảm bảo một số điều cho người dùng hoặc người mua mua sắm qua LazMall. Đó là sản phẩm bán ra phải 100% đúng thương hiệu. Ngoài ra, Lazada sẽ hoàn tiền gấp đôi dựa trên các điều khoản và điện kiện mà họ đưa ra trước đó. 

Tìm hiểu LazMall là gì?

Điều khoản và điều kiện để trở thành người bán trên LazMall

Để trở thành người bán trên LazMall bạn cần tuân thủ và đáp ứng đủ các điều kiện mà chính sách Lazada đưa ra. Cụ thể: 

Người bán mới

Nếu bạn vừa quyết định kinh doanh trực tuyến thông qua LazMall, thì hãy cố gắng bán những sản phẩm có nguồn gốc và chất lượng đảm bảo. Bạn cần vào trang chính của Lazada, chọn “Trở thành người bán”, chọn “Đăng ký trở thành người bán ngay”, tiếp đến chọn “Người bán LazMall” và “Đăng ký ngay”, sau đó điền các thông tin liên quan đến cửa hàng và dữ liệu cá nhân. Cuối cùng là “Gửi ”.

Người bán tham gia trước

Tiếp theo, nếu bạn đã tham gia Lazada với tư cách người bán thông thường ít nhất 6 tháng và muốn thay đổi trạng thái của mình để trở thành người bán LazMall, lúc này sản phẩm của bạn phải là sản phẩm vẫn còn nguyên bản của thương hiệu.

Cách đăng ký là nhấp vào “Hồ sơ” trong menu Tài khoản của tôi thông qua Trung tâm người bán của Lazada, tiếp đến nhấp vào tab “Thương hiệu” và điền các thông tin cần thiết về cửa hàng và dữ liệu cá nhân, cuối cùng là “Gửi.”

Tài liệu quan trọng được đính kèm

Lazada muốn đảm bảo rằng cửa hàng và sản phẩm của bạn là hàng thật 100% bằng cách yêu cầu bạn đính kèm một số tài liệu quan trọng. Những tài liệu mà bạn nên cung cấp cho Lazada là: giấy phép kinh doanh, thư của nhà phân phối và một số tài liệu khác, người bán có thể tìm hiểu thông qua chính sách được cung cấp tại Lazada. 

Đăng ký trở thành thương hiệu bán hàng trên Lazmall

Tìm hiểu lợi ích người bán hàng trên LazMall là gì?

Nếu tất cả các điều khoản và điều kiện được đáp ứng, đã đến lúc bạn được bán hàng với tư cách là người bán trên LazMall. Bán hàng trên Lazada mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt nếu cửa hàng và sản phẩm đang bán của bạn được đưa vào dòng LazMall.

Logo biểu tượng LazMall

Mọi sản phẩm và cửa hàng trực tuyến đã đăng ký với LazMall sẽ có biểu tượng LazMall. Từ đó, những người xem hoặc người mua tiềm năng nhìn thấy logo sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Ngoài ra, các cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn trên LazMall sẽ được liệt kê trên trang tìm kiếm và trang chính của Lazada.

Quyền truy cập đặc biệt

Lazada cung cấp cho bạn quyền truy cập với tư cách là người bán LazMall, một kênh đặc biệt dành cho các thương hiệu, chương trình đổi trả hàng trong các chiến dịch và các giải pháp tiếp thị. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia vào các chiến dịch LazMall như Ưu đãi Brand Mega, Brand Bazaar và Chiến dịch LazMall 1820.

Tính năng “Nâng cấp sản phẩm”

Để sử dụng tính năng “Nâng cấp sản phẩm”, Lazada sẽ cung cấp thêm hạn ngạch cho những người bán LazMall là 6 cái. Trong khi đó, những người bán hàng thông thường của Lazada chỉ có hạn ngạch là 3.

Bán hàng trên Lazada với tư cách là người bán LazMall và nhận được lợi nhuận tăng đáng kể. Bên cạnh đó, các sản phẩm và cửa hàng trực tuyến sẽ trở nên nổi tiếng và bạn có thể đạt được nhiều lượng truy cập hơn.

Nhận ưu đãi lớn khi tham gia LazMall

Lợi ích của người mua trên LazMall là gì?

Ngoài những lợi ích mà LazMall mang lại cho người bán, LazMall cũng cung cấp và hỗ trợ cho người mua nhiều tính năng đặc biệt hơn so với việc mua các sản phẩm thông thường. 

Lazada sẽ đảm bảo các sản phẩm mà người mua mua tại LazMall là hàng chính hãng và chịu trách nhiệm bồi thường gấp đôi số tiền mua nếu sản phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng. Dịch vụ đổi trả hàng nhanh chóng và tiện lợi cho tất cả người mua hàng. 

Ngoài ra, khách hàng tham gia mua sắm có thể nhận được nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt hàng ngày do các thương hiệu khác nhau cung cấp tại LazMall. Các chương trình khuyến mãi được đưa ra, chẳng hạn như Ngày siêu thương hiệu hoặc Ưu đãi siêu thương hiệu…Những người mua sắm từ LazMall cũng có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm được bán thông qua các chương trình phát sóng của LazLive.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về LazMall là gì, những điều khoản để trở thành người báng hàng trên LazMall cùng các lợi ích mà người bán và người mua sẽ nhận được từ LazMall Lazada. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích đối với bạn và chúc bạn có được phút giây mua sắm tuyệt vời tại LazMall.