Đối với tín đồ quen thuộc của Shopee, kho HN Soc đã không còn là nơi quá xa lạ. Có rất nhiều đơn hàng được lưu ở kho này và thông thường trạng thái cập nhật sẽ được hiển thị là “Đang chuyển đi” hoặc “Đang rời kho”. Tuy nhiên so với những kho nhận hàng khác thì kho HN Soc lại “ngâm hàng” trong thời gian rất lâu, nguyên nhân là vì sao và kho HN Soc ở đâu? chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau nhé!

Kho HN Soc ở đâu? 

HN Soc là kho hàng của Shopee Express tại quận Long Biên, thủ đô Hà Nội với địa chỉ kho chính nằm tại Địa chỉ kho chính nằm ở lô 17-19-20 và kho phụ C1 – C2 386 Nguyễn Văn Linh – Khu công nghiệp Đài Tư, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Đây là kho tiếp nhận tất cả món hàng được nằm trên thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy chỉ cần người gửi thiết lập địa chỉ giao hàng ở khu vực Hà Nội, các đơn vị vận chuyển Shopee Express sẽ nhận đơn và thông qua kho HN Soc rồi mới bàn giao đến người nhận.

Vì HN Soc được xem là kho tổng duy nhất của Shopee Express ở thủ đô Hà Nội. Chính vì vậy tất cả mọi đơn hàng tại khu vực này cần phải vận chuyển và được lưu kho tại đây chứ không phải là một kho khác. Nhân viên tại kho HN Soc sẽ có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát đồng thời điều phối các đơn hàng trong xuyên suốt quá trình giao hàng.

kho-hn-soc-o-dau

Kho HN Soc nằm ở đâu?

Thời gian nhận hàng từ kho HN Soc là bao lâu?

Thời điểm nhận hàng của người nhận được rất nhiều người quan tâm và lo lắng, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào vị trí nhận hàng, cụ thể như sau:

  • Nếu vị trí giao hàng chỉ nằm trong khu vực Hà Nội thì thời gian nhận hàng của người nhận sẽ từ 1 đến 2 ngày, có những trường hợp là 3 ngày tính từ thời điểm đơn vị vận chuyển nhận hàng.
  • Các tỉnh khu vực lân cận Hà Nội như Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam,… sẽ mất từ 2 đến 3 ngày
  • Các tỉnh khu vực miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An,… sẽ mất từ 3 đến 4 ngày
  • Các tỉnh khu vực phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận sẽ từ 4 đến 5 ngày’

Lưu ý: Thời gian giao hàng trên chỉ là thời gian hàng dự kiến và nó có thể lâu hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: Dịch bệnh, đường sá, thời tiết, thiên tai,… 

Chính vì vậy để chính xác hơn thì bạn có thể phạm trù thêm từ 1 đến 2 ngày trong khoảng thời gian giao hàng dự kiến.

kho-hn-soc-o-dau

Thời gian nhận hàng chi tiết

Lý do tại sao đơn hàng tại kho HN Soc lại bị “Ngâm” lâu?

Hiện nay trên các diễn đàn mua hàng Shopee, một điều đang là khá bất cập khiến nhiều người bức xúc và khó chịu đó là tình trạng “Ngâm hàng” tại kho HN Soc. Hầu hết các đơn hàng khi được giao tới đây đều có dấu hiệu ngâm rất lâu ngày mà không chuyển sang trạng thái vận chuyển.

Đặc biệt vào trong thời gian dịch bệnh, quá trình lưu thông khó khăn còn có thể lý giải được, tại sao khi dịch giảm đi mà tình trạng “ngâm hàng” tại kho HN Soc vẫn không cải thiện. Nguyên nhân có lẽ là do khâu phân phối mới triển khai và còn khá nhiều bất cập.

Hơn hết, kho HN Soc là kho Shopee Express tổng tại Hà Nội, số lượng hàng mỗi ngày tại kho sẽ là vô cùng “khổng lồ”. Chính vì vậy sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức để điều phối và vận chuyển. Điều này cũng chính là nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể phần nào tiếp nhận và thông cảm.

Bên cạnh đó, hiện nay các chính sách vận chuyển mới đang thu hết tất cả các đơn hàng sang Shopee Express, chính vì vậy người mua cũng không còn được tự do lựa chọn đơn vị vận chuyển mà mình mong lẫn người nhận hàng khó chịu tuy nhiên đây là luật lệ chung được áp dụng cho tất cả mọi người. 

kho-hn-soc-o-dau

Hàng hóa bị ngâm lâu tại HN Soc

Có thể đến lấy hàng trực tiếp tại kho HN Soc không?

Kho HN Soc chỉ có nhiệm vụ là nhận hàng, lưu kho và vận chuyển, hoàn toàn không có chức năng giao hàng trực tiếp. Chính vì vậy bất cứ ai cũng không thể đến trực tiếp kho để nhận hàng. Lúc này sẽ không có nhân viên nào quản lý đơn giao nhận và có thể xảy ra tình trạng mất mát đơn hàng nếu giao hàng tùy tiện.

Đơn hàng của bạn sẽ được chuyển đến các đơn vị vận chuyển có liên kết với Shopee Express như: Giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh,… để giao hàng. Chính vì vậy bạn chỉ có thể theo dõi tình trạng đơn hàng chứ không thể tác động lên đơn hàng.

Trong trường hợp cần hàng gấp, bạn có thể ưu tiên chọn hình thức giao hàng “Vận chuyển hỏa tốc” để được nhận hàng một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên để chắc chắn hơn thì bạn cũng phải tính đến thời gian phạm trù lâu hơn nhé.

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi kho HN Soc ở đâu một cách đầy đủ và chi tiết. Đi kèm với đó là những thông tin có liên quan đến tình trạng giao nhận hàng tại đây mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu, nếu có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về đơn hàng, bạn hãy liên hệ tại đây   để được giải đáp nhé!