Vì một lý do nào bạn bạn muốn xóa tài khoản Lazada như chưa biết cách thực hiện cũng như là bắt đầu từ đâu. Vậy thì ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất, nếu bạn quan tâm thì đừng vội bỏ lỡ mà hãy cùng theo dõi ngay nhé, chắc chắn sẽ thành công 100%!

Hướng dẫn xóa tài khoản Lazada chi tiết nhất

Lazada là trang thương mại điện tử phát triển và có lượt truy cập rất lớn. Tuy nhiên Lazada không cung cấp tính năng xóa tài khoản trực tiếp cho người dùng như Facebook hoặc zalo, chính vì vậy người dùng muốn xóa tài khoản sẽ phải liên hệ với hệ thống chăm sóc khách hàng của Lazada thì mới có thể được phê duyệt. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Hướng dẫn xóa tài khoản của Lazada nhanh chóng

Cách xóa Lazada bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên người dùng mở ứng dụng Lazada trên điện thoại, sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản mà bạn đang muốn xóa

Bước 2: Tìm và chọn mục “Tài khoản” được hiển thị trên trang chủ, sau đó bạn kéo xuống dưới và chọn “Chat với Lazada”

Bước 3: Bạn nhấn gõ cụm từ “Xóa tài khoản” ngay trong phần chat. Lúc này hệ thống Lazada sẽ hỏi người dùng có muốn gặp gỡ nhân viên hỗ trợ hay không, bạn hãy nhấn chọn “Có”

Bước 4: Lúc này nhân viên hỗ trợ của Lazada sẽ liên hệ với bạn. Bạn hãy trao đổi với họ lý do bạn muốn xóa tài khoản sau đó yêu cầu của bạn sẽ được phê duyệt.

Lưu ý: Khi nhân viên hỗ trợ của Lazada hỏi về lý do xóa tài khoản, bạn có thể trả lời rằng bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản đó nữa hoặc bạn muốn tạo tài khoản mới bằng số điện thoại và email khác. Dù là lý do thì thì chắc chắn Lazada cũng sẽ hỗ trợ bạn xóa tài khoản, bạn chỉ cần trả lời cho đúng thủ tục là được.

Cách xóa tài khoản trên lazada bằng điện thoại

Cách xóa tài khoản Lazada trên máy tính

Hoàn toàn tương tự như cách xóa tài khoản của Lazada trên điện thoại, bạn cũng thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào website chính thức của Lazada tại đây

Bước 2: Sau khi truy cập thành công, bạn kiếm tìm và nhấn chọn mục “Chat với Lazada” để được hỗ trợ xóa tài khoản

Bước 3: Bạn nhấn gõ cụm từ “Xóa tài khoản” ngay trong phần chat, sau đó bạn sẽ được gặp nhân viên hỗ trợ của Lazada

Bước 4: Nhân viên sẽ hỏi bạn lý do lý do xóa tài khoản, bạn có thể trả lời như hướng dẫn xóa tài khoản trên điện thoại được nêu phía trên.

xoa-tai-khoan-lazada

Gặp nhân viên của lazada để hỗ trợ xóa tài khoản

Cách xóa tài khoản Lazada Seller

Tương tự như đối với người dùng, cách xóa tài khoản của Lazada Seller cũng hoàn toàn tương tự. Vì Lazada không cung cấp trực tiếp tính năng xóa tài khoản của người dùng bình thường như những trang mạng xã hội khác nên bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo các thao tác đã được hướng dẫn phía trên. 

Các bước thực hiện khá đơn giản, nhân viên hỗ trợ tại mục chat cũng sẽ giúp bạn hoàn tất yêu cầu xóa tài khoản nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ có một số lưu ý về việc hoàn tất đơn giản hoặc thủ tục bảo hành của người dùng, lúc này bạn có thể hỏi nhân viên để được tư vấn.

Lưu ý quan trọng khi xóa tài khoản trên Lazada

Vì tài khoản cá nhân của người dùng sẽ có nhiều vấn đề và thông tin liên quan tới đơn hàng nằm trong tài khoản. Chính vì vậy trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản của Lazada, người dùng cần lưu ý những điều sau:

Giao dịch trong tài khoản phải được hoàn tất 

Để thao tác xóa tài khoản của Lazada được thực hiện, bạn cần phải đảm bảo tài khoản của bạn không còn bất cứ giao dịch đang giao hàng hoặc đang chờ vận chuyển nào. Cụ thể tất cả các đơn hàng cùng các giao dịch cần phải được hoàn tất.

Truy cập lại tài khoản đã xóa

Người dùng vẫn được phép mở lại tài khoản trong vòng 1 tháng kể từ khi xác nhận thao tác xóa tài khoản. Tuy nhiên nếu không truy cập được thì bạn có thể liên hệ với tổng đài nhân viên chăm sóc khách hàng của Lazada thông qua hotline 1900.1007 để được tư vấn và hỗ trợ.

Không thể trả hàng hay hoàn tiền đối với tài khoản đã xóa

Đối với yêu cầu trả hàng hoặc hoàn tiền trên tài khoản đã xóa sẽ không được nhà cái phê duyệt, mặc dù đó là bất cứ sản phẩm hay đơn hàng nào. Tuy nhiên đối với những đơn hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ bảo hành, bạn vẫn sẽ được nhà cung cấp bảo hành như bình thường.

xoa-tai-khoan-lazada

Lưu ý quan trọng khi xóa tài khoản

Số điện thoại và email đăng ký tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa

Số điện thoại và email mà người dùng đang sử dụng để đăng ký cho tài khoản muốn xóa sẽ bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy người dùng sẽ không thể sử dụng lại số điện thoại và email này để đăng ký cho tài khoản mới. 

Cụ thể hệ thống Lazada sẽ báo thông tin như sau: “Số điện thoại và địa chỉ email này đã bị vô hiệu hóa nên không thể dùng các thông tin này để tạo tài khoản mới và đăng nhập tài khoản cũ.”

Như vậy trên đây là những thông tin chi tiết nhất về xóa tài khoản Lazada mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Để thành công thì bạn cần lưu ý những thông tin chi tiết trên nhé, chúc bạn thành công!