Flagship là thuật ngữ khá quen thuộc trong tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống không chỉ riêng gì công nghệ. Đây được xem là những mặt hàng tốt nhất có giá trị cao nhất. Vậy hiểu chi tiết hơn thì Flagship là gì? Hiện nay có những mặt hàng Flagship nào? Có nên mua hàng Flagship hay không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp ngay trong bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về Flagship

Để hiểu về Flagship, bạn có thể tham khảo các ý sau:

Flagship là gì?

Flagship khi hiểu theo nghĩa đen chính là chiếc tàu lớn vô cùng đặc biệt, trên tàu chở người chỉ huy trong một hạm đội tàu. Khác với những chiếc tàu thông thường, đây là chiếc tàu hiện đại và tân tiến nhất, được trang trị đầy đủ hoặc rất nhiều vũ khí, đạn dược của hạm đội. 

Hiểu theo nghĩa bóng, Flagship được định nghĩa là các sản phẩm, thiết bị tốt nhất hoặc quan trọng nhất thuộc sở hữu của một tổ chức cụ thể nào đó. Trong từ điển Merriam-Webster, Flagship còn được hiểu là “Tốt nhất, quan trọng nhất của một nhóm sự việc”. 

Trên thực tế, các sản phẩm Flagship luôn được các nhà sản xuất lớn cho ra mắt trên thị trường qua mỗi năm, đặc biệt là những mẫu hàng công nghệ cao cấp như Sony, Samsung, Apple,… Trong đó Flagship sẽ được đánh giá và phân loại qua rất nhiều tiêu chí như: Thông số, đặc điểm, tính năng, số lượng bán ra và giá cả,..v.v

flagship-la-gi

Khái niệm Flagship chi tiết nhất

Ví dụ sản phẩm Flagship

Ví dụ vào năm 2018, thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản đứng thứ 5 thế giới đã cho ra mắt sản phẩm Flagship là Tivi BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F. Đây là sản phẩm chất lượng có rất nhiều tính năng nổi bật và ưu việt. 

Đặc biệt với công nghệ hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động, sản phẩm đã thu hút được số lượng người mua vô cùng đông đảo. Chỉ trong thời gian ngắn, Flagship Tivi BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F nhanh chóng trở thành mặt hàng được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường.

flagship-la-gi

Flagship Tivi BRAVIA MASTER Series A9F và Z9F

Thế nào là sản phẩm Flagship đúng nghĩa?

Để đánh giá sản phẩm đó có phải Flagship hay không, cần phải dựa vào những tiêu chí sau:

Sản phẩm chủ chốt của hãng

Tiêu chí đầu tiên là phải đánh giá được sản phẩm hay thiết bị này có phải là sản phẩm, thiết bị chủ chốt của hãng hay không. Nói một cách dễ hiểu, Flagship phải là sản phẩm nổi bật nhất, ưu việt nhất trong tất cả các sản phẩm còn lại khác của hãng. Nó phải được trang bị những tính năng nổi trội nhất, tốt nhất với nền công nghệ tiên tiến nhất.

Sản phẩm bán chạy nhất của hãng

Flagship là sản phẩm được yêu thích và bán chạy nhất của hãng. Không cần thiết phải là sản phẩm đắt nhất những phải là sản phẩm có số lượng người mua nhiều nhất. Điều này sẽ khẳng định được giá trị của Flagship đó là vô cùng cao cấp.

Sản phẩm tốt nhất trong phân khúc

Trên thị trường sẽ có rất nhiều phân khúc khác nhau đối với mỗi loại sản phẩm. Trong đó Flagship phải là sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong cùng phân khúc bao gồm: Flagship trong phân khúc giá rẻ, Flagship cho phân khúc giá trung bình và Flagship cho phân khúc giá cao.

Sản phẩm có giá trị cao về mặt thương hiệu và tiếp thị

Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn và thu hút được lượt yêu thích đông đảo từ người mua chính là yếu tố tạo nên giá trị của sản phẩm. Có thể hiểu, sản phẩm Flagship sẽ giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và nâng cao vị thế cho chính nhà sản xuất đó. 

Có nên mua sản phẩm Flagship hay không?

Có nên mua sản phẩm Flagship hay không còn cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể bạn phải hiểu được nhu cầu của bản thân và ưu nhược của sản phẩm Flagship, cụ thể như sau:

Ưu điểm: 

 • Sản phẩm Flagship phải được tính hợp các tính năng hiện đại, đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng của người dùng
 • Thiết kế hiện đại, độc đáo nhưng vẫn đảm bảo được tính thuận tiện trong quá trình sử dụng
 • Tính năng phần mềm liên tục được cập nhật nhanh chóng
 • Công nghệ đỉnh cao, đem lại được trải nghiệm mượt mà và tốt nhất cho người dùng
 • Sản phẩm không có lỗi về phần mềm

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có giá thành quá cao nhưng lại không đi kèm với chất lượng
 • Thiết kế không tạo sự thuận tiện, thoải mái trong quá trình sử dụng
 • Tính năng và phần cứng không phù hợp với nhu cầu sử dụng 

flagship-la-gi

Có nên mua sản phẩm Flagship hay không?

Ý kiến đánh giá từ các chuyên gia về Flagship

Các ý kiến đánh giá từ các chuyên gia về sản phẩm Flagship có thể tổng hợp như sau:

 • Thiết bị tốt nhất trong cùng phân khúc
 • Thiết bị nhận được nhiều sự đầu tư nhất về chất lượng lẫn tiếp thị
 • Sản phẩm tổng hợp những tính năng tối ưu và tân tiến nhất
 • Thiết bị giúp nâng cao vị thế và khả năng nhận diện thương hiệu cho nhà sản xuất
 • Thiết bị điện thoại thông minh cạnh tranh nhất trên thị trường với lượt mua hàng đông đảo

Những câu hỏi thường gặp về Flagship

Sản phẩm Flagship có mắc không?

Sản phẩm Flagship có mắc hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng, tính năng và thiết kế. 

Dòng Flagship iphone hiện nay là sản phẩm nào?

Dòng Flagship iphone trên thị trường hiện nay có thể kể đến Iphone 13, Iphone 13 Pro Max.

Như vậy trên đây là những thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi Flagship là gì, đi kèm với đó là những thông tin có liên quan về Flagship mà bạn không nên bỏ lỡ. Để lựa chọn được sản phẩm Flagship phù hợp nhất thì người dùng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn nhé!