Tra mã vận đơn Ninja Van là việc làm cần thiết của bất cứ chủ shop kinh doanh online nào sau khi đã gửi hàng đi cho các đơn vị vận chuyển. Vậy làm thế nào để tra cứu mã vận đơn Ninja Van một cách nhanh chóng nhất bạn đã biết hay chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Ninja Van là gì?

Ninja Van là công ty chuyên giao nhận hàng chuyển phát nhanh có quy mô hoạt động rộng rãi và phổ biến khắp Đông Nam Á không chỉ riêng Việt Nam. Hiện nay, Ninja Van đang là đơn vị vận chuyển chủ yếu của các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Facebook,… 

Ninja Van được đánh giá là đơn vị vận chuyển tốt và có nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm tốc độ giao hàng nhanh, cước phí rẻ và lấy hàng tận nơi. Hiện tại, Ninja Van có 2 loại gói dịch vụ để người dùng có thể lựa chọn bao gồm: PRO – Cước phí theo tháng hoặc LITE – Gửi bao nhiêu trả bấy nhiêu. 

tra-ma-van-don-ninja-van

Đơn vị giao hàng nhanh chóng Ninja Van

Quy định chung của Ninja Van

Ninja Van sẽ có một số quy định chung về mặt hàng không được vận chuyển, cụ thể bao gồm:

 • Hàng dễ gây cháy nổ, dễ bay hơi
 • Các chất độc hại hoặc các chất kích thích 
 • Thẻ tín dụng cùng các loại thẻ ngân hàng ATM 
 • Vũ khí cấm hoặc các loại đạn dược gây nguy hiểm
 • Động vật và các loại sinh vật còn sống 
 • Bằng chứng nhận và các loại giấy tờ bảo hiểm không thể cấp lại
 • Hài cốt của người hoặc các cổ vật có giá trị liên quan đến tôn giáo
 • Bản thảo, đĩa, băng hoặc các tư liệu phim không thể sản xuất lại được nữa
 • Hàng đông lạnh như thức ăn, rau củ dễ bị hư hỏng hoặc có mùi
 • Tiền mặt, cổ phiếu và các loại giấy tờ chứng từ được cấp bởi trung tâm, cơ quan, công ty khác

tra-ma-van-don-ninja-van

Các loại hàng hóa cấm tại Ninja Van

Hướng dẫn tra mã vận đơn Ninja Van

Để tra cứu mã vận đơn Ninja Van, bạn có thể thực hiện các cách sau:

Tra cứu vận đơn trên Website

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào trang web chuyên tra cứu vận đơn chính thức của Ninja Van tại đây.
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập vào đường Link, bạn nhấn chọn 3 dấu gạch ngay trên góc trái của màn hình, nhấn chọn “Theo dõi đơn”
 • Bước 3: Nhập mã đơn hàng mà bạn muốn tra vào ô “Theo dõi đơn hàng”. 

Tại đây bạn có thể nhập và tra cứu 10 mã vận đơn cùng một lúc, mỗi mã sẽ được cách nhau bằng 1 dấu “,”

Lưu ý: Mã vận đơn là mã mà đơn vị sẽ cấp cho bạn ngay khi gửi hàng công, tuy nhiên đối với những trường hợp người gửi quên hoặc chưa nhận được mã vận đơn thì có thể liên hệ với Ninja Van để được cấp lại mã qua hotline: 1900 88 68 77.

 • Bước 4: Khi nhập mã thành công, bạn nhấn chọn vào biểu tượng tìm kiếm có biểu tượng là hình kính lúp nằm ngay ô mã vận đơn. Tại đây hệ thống sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng và thời gian giao hàng dự kiến cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra lịch sử và thông tin chi tiết về đơn hàng thì có thể kéo xuống dưới để xem.

tra-ma-van-don-ninja-van

Tra cứu mã vận đơn Ninja Van trên website 

Tra cứu vận đơn Ninja Van qua tổng đài

Bên cạnh tra cứu vận đơn trên Website, bạn có thể tra cứu bằng cách gọi đến tổng đài của Ninja Van qua hot line 1900 88 68 77. Lúc này bạn cần phải cung cấp thông tin cần thiết khi nhân viên tổng đài yêu cầu bao gồm: Số điện thoại, mã đơn hàng (nếu có). 

Hoặc bạn có thể cung cấp thông tin của người gửi, người nhận, địa chỉ gửi/nhận và thời gian gửi nếu không nhớ mã đơn hàng. Nhân viên Ninja Van sẽ hỗ trợ kiểm tra và thông báo lại tình trạng đơn hàng cho bạn.

Tra cứu vận đơn Ninja Van trên ứng dụng Sapo

Sapo là ứng dụng quản lý giao hàng tiện lợi giúp người dùng có thể tra cứu mã vận đơn một cách dễ dàng. Để có thể kết nối với Ninja Van, người dùng chỉ cần kích hoạt Sapo Express là có thể sử dụng được, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở App Sapo và nhấn chọn mục “vận chuyển”, sau đó chọn mục “quản lý vận đơn”
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã vận đơn mà bạn cần tra cứu vào ô tìm kiếm của hệ thống
 • Bước 4: Để kiểm tra riêng mã vận đơn Ninja Van, bạn có thể click chọn bộ lọc ứng dụng và chọn trạng thái giao hàng mà bạn muốn theo dõi

Tra cứu vận đơn Ninja Van bằng cách gửi Email

Bạn có thể tra cứu mã vận đơn bằng cách gửi email đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Ninja Van tại đây , đồng thời bạn cần cung cấp thông tin bao gồm số điện thoại và mã đơn hàng.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Ninja Van sẽ giúp bạn tra cứu mã vận đơn ngay khi nhận được email trong thời gian nhanh chóng nhất.

Tra cứu mã vận đơn Ninja Van qua Fanpage Facebook

Để thực hiện cách này, đầu tiên bạn trực tiếp nhắn tin đến trang Fanpe Facebook Ninja Van và nhờ Admin tra cứu mã vận đơn. Thông tin mà bạn cần cung cấp bao gồm: Số điện thoại, họ tên, mã đơn hàng. 

Tuy nhiên so với những cách còn lại thì tra cứu mã vận đơn qua Fanpage Facebook sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều. Nguyên nhân là vì không phải lúc nào cũng sẽ có người trực Page để hỗ trợ khách hàng.

Như vậy để tra mã vận đơn Ninja Van một cách nhanh chóng, người dùng có thể xem xét lựa chọn các cách thực hiện trên. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tra mã vận đơn thành công, cám ơn bạn đọc vì đã theo dõi!