Hạt giống rau dền đỏ lá tròn – Shop hạt giống Tạ Gia TrangGiá bán: 10,703 VNĐ – 15,785 VNĐ

Đi tới nơi bán

// Hãy bấm follow/ theo dõi shop để nhận được ưu đãi khi mua hàng bạn nhé//
*Tạ Gia Trang – Chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại hạt giống rau, hoa, vật tư nông nghiệp chất lượng cao. Khi gặp bất cứ vấn đề gì, các bạn vui lòng inbox/nhắn tin shop sẽ kiểm tra, phản hồi toàn bộ tin nhắn trong thời gian không quá 12 giờ sau khi nhận.
————————
TẠ GIA TRANG – THÔNG TIN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
– Tên gọi: Dền đỏ lá tròn
– Đặc điểm: lá tròn màu tím, thân cây mềm, cây cao khoảng 20 – 25cm
– Tỉ lệ nảy mầm: 96%
– Thu hoạch: 20-25 ngày
– Mùa vụ: Quanh năm;
————————-
*HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG
-Gieo hạt dền đỏ lá tròn
Sau khi chuẩn bị đất trộn xong. Sẽ tiến hành gieo hạt giống rau dền bằng cách gieo hạt lên nền đất. Nhưng cần khoảng cách vì cây rau dền sinh trưởng mạnh, tốt nhanh.

Nếu gieo quá dày rau dền sẽ nhỏ, cây phát triển không đều. Sau khi gieo xong cần lấp một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước cho đủ độ ẩm.
-Chăm sóc dền đỏ lá tròn
Trong những ngày đầu trồng cây rau dền bạn nên dùng bìa cứng đậy kín chỗ hạt gieo. Để cho hạt dễ nẩy mầm và cần tưới nước đều đặn vào sáng và chiều mát. Khi cây được 05 – 07 ngày, bạn có thể duy trì chế độ nước tưới 01 – 02 lần/ngày.

Vì là cây dễ phát triển nên rau dền cũng không cần quá nhiều chất đạm. Bạn chỉ cần bón lót kết hợp với làm đất, với liều lượng từ 1,2 – 1,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau khi cấy từ 5 – 7 ngày lúc cây đã phục hồi nên bón thúc bằng phân urê pha thật loãng với liều lượng 4 kg/1.000m2.
-Thu hoạch
Sau khi cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày thì tiến hành thu hoạch bằng cách nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bỏ vào bao bì để rau có giá trị hơn khi đem bán. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm.
THÔNG TIN BỔ SUNG:

* Hạt giống khi mua về chưa sử dụng thì các bạn để nơi thoáng mát để tránh bị ẩm mốc, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao nhất.
* Hãy trải nghiệm và chia sẻ cho Tạ Gia Trang biết review của bạn về sản phẩm bạn nhé! Nếu gặp khó khăn, cần hướng dẫn gieo trồng loại nào bạn cũng đừng ngại ngần inbox cho shop ạ.

* Ngoài sản phẩm bạn đang xem, shop còn có rất nhiều sản phẩm hấp dẫn khác thuộc danh mục hạt giống, vật tư nông nghiệp, mời các bạn truy cập shop hoặc chat với shop để Tạ Gia Trang để lấy link sản phẩm.

#hatgiong #hatgiongtot #tagiatrang #dendolatron #hatgiongdendo #hatgiongchatluong

[Mã 257LIFESALE giảm 8% đơn 99K] Hạt giống rau Dền Khoang 20gram

Giá bán: 5,500 VNĐ

Đi tới nơi bán

Hãy bấm THEO DÕI shop để cập nhật những sản phẩm yêu thích với giá hấp dẫn!
– SHOP Hạt giống – Mua sắm thả ga, giá cả tốt nhất !
– Giao hàng TOÀN QUỐC – Thanh toán khi nhận hàng COD
– Tư vấn hỗ trợ: 0868888552 ( Long )
– Địa chỉ: Cổng chào Thiên Đường Bảo Sơn, An Khánh, Hoài Đức, HN
– Sỉ/Buôn thì Inbox để nhận bảng giá sỉ nhé!
———————————————-
* GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
– Số hạt/gói: 20 Gram
– Tỷ lệ nẩy mầm: >80%
– Mùa Vụ: Quanh năm
– Nhiệt độ gieo: 15 – 25 độ
– Nhiệt độ ST: 10 – 35 độ
– Thời gian thu hoạch: 55-55 ngày
———————————————-
* HƯỚNG DẪN TRỒNG ĐƠN GIẢN
1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng:
-Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên uơm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí đô ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…
-Thuốc trừ nấm.
-Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ trấu hoặc xơ dừa, mụn xơ dừa, (đã hoai mục), phân gà, phân bò… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất sạch – vỏ trấu, xơ dừa, phân gà, bò = 7 : 3
– Hoặc có thể dùng đất sạch đóng bao sẵn – mua ở cửa hàng
2. Tiến hành gieo hạt:.
-Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm.
-Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng (bước này khá quan trọng), tốt nhất phun liên tục 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn. (nếu mua đất sạch thì không cần)
-Ngâm hạt:Ngâm hạt trong nước 3 sôi 7 lạnh trong 5-7h
-Sau khi ngâm hạt dùng giấy ướt (có thể dùng giấy vệ sinh gấp lại thành nhiều lớp) để ủ hạt (cho hạt vào giấy, và gấp đôi chúng lại), sau đó cho vào 1 hộp nhỏ, rồi đậy kín lại và cho vào chỗ mát mẻ (luôn để giấy ở trạng thái ẩm cao). Để như vậy đến khi hạt nhú mầm xanh(tùy hạt mà từ 5-15 ngày) thì mang gieo ra đất đã được làm tơi xốp – nhớ làm nhẹ tay kẻo gẫy mầm nhé! (thường áp dụng cho các loại hạt yêu cầu kĩ thuật xíu:hạt giống hoa các loại, dâu tây, nho, hồng ri ba tư, nho gỗ, tử đằng…
3. Chăm sóc sau khi gieo hạt:
-Nhiệt độ:tùy loại mà nhiệt độ để nẩy mầm dao động từ khoảng 20-30oC. Không cần quá chú trọng đến vấn đề này vì chỉ cần che lưới là ổn rồi.
-Độ ẩm của đất trồng:luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô hoặc quá ẩm
-Đặt chậu hoặc khay uơm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng
-Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con đã lớn (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng.
-Bón phân: đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ trên bao bì hướng dẫn. Sau khi cây đã lớn ta có thể dùng phân NPK pha loãng

Rau Dền Vườn Trồng Sạch 1kg Q12 Giao HCMGiá bán: 15,000 VNĐ – 30,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

CÁC MÓN ĂN TỪ RAU DỀN
Rau dền đỏ xào tỏi. Nguyên liệu: Rau dền đỏ, tỏi khô. …

Rau dền đỏ xào nấm rơm. Nguyên liệu: Rau dền đỏ, nấm rơm, muối, bột ngọt, dầu ăn. …

Canh rau dền đỏ nấu tôm. …

Canh cua rau dền đỏ. …

Canh rau dền đỏ nấu khoai sọ.

Gói 300 Hạt rau dền xanh TÁCH GÓI TRỒNG THÙNG XỐPGiá bán: 4,500 VNĐ

Đi tới nơi bán

HƯỚNG DẪN TRỒNG ĐƠN GIẢN 1. Chuẩn bị vật dụng – chất trồng: -Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên uơm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí đô ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng… -Thuốc trừ nấm. -Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ trấu hoặc xơ dừa, mụn xơ dừa, (đã hoai mục), phân gà, phân bò… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất sạch – vỏ trấu, xơ dừa, phân gà, bò = 7 : 3 – Hoặc có thể dùng đất sạch đóng bao sẵn – mua ở cửa hàng 2. Tiến hành gieo hạt:. -Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm. -Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng (bước này khá quan trọng), tốt nhất phun liên tục 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn. (nếu mua đất sạch thì không cần) -Ngâm hạt:Ngâm hạt trong nước 3 sôi 7 lạnh trong 5-7h -Sau khi ngâm hạt dùng giấy ướt (có thể dùng giấy vệ sinh gấp lại thành nhiều lớp) để ủ hạt (cho hạt vào giấy, và gấp đôi chúng lại), sau đó cho vào 1 hộp nhỏ, rồi đậy kín lại và cho vào chỗ mát mẻ (luôn để giấy ở trạng thái ẩm cao). Để như vậy đến khi hạt nhú mầm xanh(tùy hạt mà từ 5-15 ngày) thì mang gieo ra đất đã được làm tơi xốp – nhớ làm nhẹ tay kẻo gẫy mầm nhé! (thường áp dụng cho các loại hạt yêu cầu kĩ thuật xíu:hạt giống hoa các loại, dâu tây, nho, hồng ri ba tư, nho gỗ, tử đằng… 3. Chăm sóc sau khi gieo hạt: -Nhiệt độ:tùy loại mà nhiệt độ để nẩy mầm dao động từ khoảng 20-30oC. Không cần quá chú trọng đến vấn đề này vì chỉ cần che lưới là ổn rồi. -Độ ẩm của đất trồng:luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô hoặc quá ẩm -Đặt chậu hoặc khay uơm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng -Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con đã lớn (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng. -Bón phân: đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ trên bao bì hướng dẫn. Sau khi cây đã lớn ta có thể dùng phân NPK pha loãng

Chỉ 1K – 100 hạt giống rau dền xanh ăn cực ngon – Tập làm vườn cùng Tạ Gia TrangGiá bán: 2,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

Chỉ 1K – 100 hạt giống rau dền xanh ăn cực ngon – Tập làm vườn cùng Tạ Gia Trang
Đây là gói hạt trồng thử – ko có bao bì
* THÔNG TIN SẢN PHẨM
– Số hạt/gói hoặc trọng lượng: 100H;
– Tỷ lệ nảy mầm: >80%;
– Mùa Vụ:quanh năm;
– Nhiệt độ gieo: 15 – 30 độ;
– Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 35 độ;
– Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày.
#hatgiong #giongcaiboxoi #raubina #hatgiongtot #tagiatrang #rauden #hatgiongrauden #raudenxanh

Chỉ 1K – 100 hạt giống rau dền xanh ăn cực ngon – Tập làm vườn cùng Tạ Gia TrangGiá bán: 2,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

Chỉ 1K – 100 hạt giống rau dền xanh ăn cực ngon – Tập làm vườn cùng Tạ Gia Trang
Đây là gói hạt trồng thử – ko có bao bì
* THÔNG TIN SẢN PHẨM
– Số hạt/gói hoặc trọng lượng: 100H;
– Tỷ lệ nảy mầm: >80%;
– Mùa Vụ:quanh năm;
– Nhiệt độ gieo: 15 – 30 độ;
– Nhiệt độ sinh trưởng: 15 – 35 độ;
– Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày.
#hatgiong #giongcaiboxoi #raubina #hatgiongtot #tagiatrang #rauden #hatgiongrauden #raudenxanh

Hạt giống Rau Dền Ba Màu Dễ Chăm Sóc, Trồng Quanh Năm (gói 20 gram) – Hạt giống Rạng ĐôngGiá bán: 10,900 VNĐ

Đi tới nơi bán

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
– Tên sản phẩm: Hạt giống Rau Dền Ba Màu
– Số hạt (gram)/gói: 20 gram
– Tỷ lệ nẩy mầm: >85%
– Mùa vụ: quanh năm
– Thời gian thu hoạch: 25-35 ngày.
Rau dền là loại rau phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Nó có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, với hàm lượng chất sắt rất cao, đây là một trong những loại thực phẩm cung cấp chất sắt phổ biến nhất hiện nay với mọi gia đình Việt.
➖➖➖➖➖➖➖➖
HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU DỀN BA MÀU
Làm đất trồng rau dền
Rau dền rất dễ sống và có thể sống trên hầu hết các loại đất, tuy nhiên lưu ý trước khi gieo hạt cần phải làm đất cày xới thật kỹ, bón lót các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để hạt dền dễ nảy mầm.
Trước khi trồng cây con khoảng 10 ngày, nên bón lót phân chuồng hoặc phân hữu cơ sinh học. Làm đất lên luống rộng 1m và cao 10 – 15cm.
Bước 1: Ngâm và gieo hạt rau dền
Hạt rau dền có lớp vỏ dày nên lâu nảy mầm nếu gieo trực tiếp xuống đất, vì vậy cần ngâm hạt giống rau dền vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 6 – 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.
Lưu ý:
Sau khi gieo hạt dền từ khoảng 2 – 3 tuần thì hạt sẽ nảy mầm và cho cây con cao 2-3cm. Thời điểm này cần tỉa thưa các cây con nếu gieo quá dày. Cần chú ý khoảng cách giữa các cây con là 3 -4cm.
Khi cây con được 4 tuần, cao tầm 10 – 15cm thì đây là giai đoạn cấy cây con mang trồng.
Bước 2: Trồng rau dền
Nếu bạn trồng trực tiếp trên đất gieo thì chỉ cần tỉa thưa với khoảng cách giữa các cây và các hàng cách nhau khoảng 5 – 10cm là được.
Tạo lỗ trồng sâu khoảng 3cm rồi trồng cây xuống hố, vùi kín rễ cây dưới đất, đôn cho chặt gốc. Khoảng cách cây trồng nên cách nhau từ 7 – 10cm.
Lưu ý:
Tưới nước cho rau mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.
Sau khi trồng cây con được 1 tuần thì cần bón thúc phân ure pha loãng với nước để tưới cho rau.
Chăm sóc rau dền
Rau dền rất dễ sống mà không cần phải chăm bón gì nhiều, chỉ cần tưới đủ nước cho cây có đủ độ ẩm để phát triển là được. Vào mùa nắng bạn cần chú ý tưới nhiều nước để giữ ẩm cho đất trồng.
Để rau phát triển tốt và có năng suất cao thì cần bón thúc các loại phân chuồng, hỗn hợp đạm, ure, kali hoặc NPK pha loãng với nước để tưới cho rau định kỳ 10 ngày 1 lần.
Tất cả các loại rau dền như rau dền cơm, dền trắng, dền đỏ hay dền tía đều cho thu hoạch trong vòng khoảng 25 – 30 ngày sau khi trồng. Nếu muốn ăn rau non thì có thể thu hoạch ở giai đoạn gieo hạt dền được 3 – 4 tuần.
Chúc bạn thành công!
➖➖➖➖➖➖➖➖
Cam kết: đơn hàng bị thiếu hoặc giao sai sản phẩm sẽ được shop gửi bù sản phẩm đúng hoặc hoàn tiền 100%.
✅ THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline/zalo: 0835 801 468
Địa chỉ shop: 47/13 đường 19, phường 8, quận Gò Vấp, HCM
➖➖➖➖➖➖➖➖
#hat-giong #hạt-giống #hạt-giống-rau-củ #hạt-giống-cây-trồng #hạt-giống-cây-cảnh #hạt-giống-hcm #hạt-giống-nhập-khẩu #hạt-giống-nông-nghiệp #hạt-giống-f1 #hạt-giống-rau-củ #hạt-giống-rau-dền-ba-màu

Deal 1K – 100 Hạt giống rau dền khoang (rau dền tía) – Tập làm vườn cùng Tạ Gia TrangGiá bán: 2,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

// Hãy bấm follow/ theo dõi shop để nhận được ưu đãi khi mua hàng bạn nhé//
*Tạ Gia Trang – Chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại hạt giống rau, hoa, vật tư nông nghiệp chất lượng cao. Khi gặp bất cứ vấn đề gì, các bạn vui lòng inbox/nhắn tin shop sẽ kiểm tra, phản hồi toàn bộ tin nhắn trong thời gian không quá 12 giờ sau khi nhận.
————————
Sản phẩm nằm trong chương trình Deal 1K – Dự án Tập làm vườn cùng Tạ Gia Trang, phù hợp dành cho các bạn muốn tập làm vườn, hoặc trồng rau trong không gian hẹp, nhà đô thị. Hạt giống được tách từ gói lớn để đóng trong các túi zipper và với nhãn dán ghi tên sản phẩm với các thông tin cụ thể như bên dưới:
————————
TẠ GIA TRANG – THÔNG TIN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
– Tên gọi: Dền khoang(rau dền tía)
– Đặc điểm: lá có viền xoắn, màu xanh mỡ có đốm tía dọc gân lá
– Tỉ lệ nảy mầm: 97%
– Thu hoạch: 20-25 ngày
– Mùa vụ: quanh năm
————————-
*HƯỚNG DẪN GIEO TRỒNG
– Chuẩn bị dụng cụ nguyên vật liệu trồng rau:
Đất trồng rau: Sử dụng loại đất trồng chuyên dụng để trồng rau
Chậu trồng rau: Bạn có thể sử dụng chậu trồng rau thông minh hoặc thùng xốp hay xô chậu nhựa, rổ đã sử dụng cũ hỏng.
Hạt giống rau: Sử dụng loại hạt giống rau dền chất lượng, không bị lép, bị sâu bệnh hay không đúng loại giống rau cần trồng
– Kỹ thuật trồng rau dền khoang:
Đập nhỏ đất, san phẳng cho đất vào thùng xốp hoặc chậu trồng rau. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt không được quá dày. Sau khi gieo xong tưới nước cho cây đảm bảo đủ độ ẩm cho cây có thể nảy mầm nhanh.
Sau khi cây rau dền khoang đã phát triển thành cây con. Bạn có thể tỉa cây thưa bớt trồng. Sang chậu khác để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.
– Thu hoạch rau dền khoang:
Khi thu hoạch bạn nên hái cuốn chiếu. Hái hết cây sau đó tưới thúc thêm bằng nước dinh dưỡng. Nên dùng dao sắc để cắt khi thu hoạch tránh tình trạng làm nát cây gẫy cành.

———————————-
THÔNG TIN BỔ SUNG:
* Tạ Gia Trang đi tiên phong trong việc triển khai bán các loại sản phẩm Hạt giống 1K trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết hạt giống chuẩn, đóng đúng, đóng đủ số lượng hạt theo niêm yết.
* Hạt giống khi mua về chưa sử dụng thì các bạn để nơi thoáng mát để tránh bị ẩm mốc, đảm bảo tỉ lệ nảy mầm cao nhất.
* Hãy trải nghiệm và chia sẻ cho Tạ Gia Trang biết review của bạn về sản phẩm bạn nhé! Nếu gặp khó khăn, cần hướng dẫn gieo trồng loại nào bạn cũng đừng ngại ngần inbox cho shop ạ.
* Ngoài sản phẩm bạn đang xem, shop còn có rất nhiều sản phẩm hấp dẫn khác thuộc danh mục hạt giống, vật tư nông nghiệp, mời các bạn truy cập shop hoặc chat với shop để Tạ Gia Trang để lấy link sản phẩm.

#hatgiong #hatgiongtot #tagiatrang #raudenkhoang #hatgiongdenkhoang #hatgiongdentia #hatgiongchatluong

rau dền đỏ

Giá bán: 4,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

Thương hiệu: Hưng Nông,10g(túi chiết ra từ gói 1kg)
khách mua số lượng, có giá tốt.
CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC.
Rau ăn lá là các loại cải (cải ngọt, cải bẹ xanh, cải ngồng, xà lách), mồng tơi, dền, rau muống, xà lách…
Rau gia vị như dấp cá, tía tô, húng lủi, húng quế, hành… Rau ăn quả như mướp, bầu bí, khổ qua, đậu bắp, đậu rồng, cà chua, dưa leo, ớt,…

Giai đoạn chuẩn bị:
– Thùng xốp (có đục lỗ cho thoát nước) hoặc chậu nhựa, cao khoảng 15-20cm
– Đất trồng + phân bón
– Hạt giống (Khoảng 3-4g/chậu 40x60cm cho các giống rau cải, muống, rau dền, mồng tơi,…)

Cách trồng và chăm sóc:
– Ngâm tỷ lệ 2 sôi 4 lạnh(khoảng 50 độ)từ 4 – 8 tiếng hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn). Hạt có vỏ dày như ( mồng tơ, mùi, mướp, bầu, bí và các loại đậu ngâm khoảng 10h và vớt ra rửa hạt và ủ hạt bằng vải hoặc khăn giấy có thấm nước ẩm từ 6-10h.
– Cho đất sạch vào chậu nhựa hoặc thùng xốp, đất dày khoảng 10cm, đè nhẹ đất.
– Tạo những đường rãnh thẳng sâu 1cm, hàng cách hàng 5cm (các loại hạt nhỏ như cải, dền, xà lách…thì rải lên trên, không cần phủ đất).
– Gieo hạt giống theo hàng đã tạo sẵn. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt rồi tưới phun nước cho đủ ẩm.
– Để trong bóng râm hoặc che đậy kín trong 2-3 ngày đầu để hạt nảy mầm (các loại hạt to như mồng tơi, rau muống hay rau lấy trái, rau gia vị…thường mất 5-7 ngày để nảy mầm).
Chăm sóc rau:
– Hằng ngày tưới nước 2 lần vào sáng và chiều mát.
– Sau 5 – 7 ngày nảy mầm, nếu thấy rau mọc quá dày, tiến hành tỉa thưa (cây cách cây 1 cm).
– Cách 10-15 ngày bón phân một lần (phân bò, phân trùng quế, phân hữu cơ vi sinh…).
– Rau sau 25-30 ngày có thể thu hoạch. Cải mầm thu hoạch thời gian thu hoạch 4-7 ngày.
– Khi trồng lại vụ mới, nhặt bỏ rễ, phơi khô đất 3-4 ngày, bổ sung thêm đất mới và phân bón để trồng tiếp.

Một vài lưu ý khi trồng rau:
– Trước thu hoạch 7 ngày không nên phun phân.
– Nâng cao các thùng xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước.
– Không nên trồng quá dày vì cây sẽ không phát triển tốt.
– Rau phải được tưới nước hàng ngày, tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày trời nắng nóng.
– Rau xanh cần nhiều ánh sáng nhưng cây non dễ bị cháy nắng nếu mặt trời chiếu trực tiếp. Vì thế, nên che nắng thùng trồng cây đến khi cây cứng cáp, hoặc để các thùng ở vị trí râm mát khi trời quá nắng. Phòng ngừa sâu bệnh: sau khi gieo trồng 1-2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh 7-10 ngày 1 lần( rau mầm không cần). Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi, ớt, gừng ngâm 2 ngày, sau đó pha với nước (2-3 củ tỏi với 4-6 lít nước) và phun cho cây.

[gói 20g] Hạt giống Rau dền mix 3 màuGiá bán: 9,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

—–Hạt giống Rau dền mix 3 màu——-

Hạt giống Rau Dền mix 3 màu (trắng+đỏ+tía), đóng gói 20gr/ gói
– Thời vụ trồng: quanh năm.
– Thời gian hạt nảy mầm: 3-4 ngày.
– Thời gian bắt đầu thu hoạch: 25-30 ngày sau khi gieo.
– Khoảng cách trồng: 5-10cm/ cây
– Nơi trồng Rau dền cần có nắng ít nhất 2-3h mỗi ngày.
——–
HƯỚNG DẪN CÁCH GIEO HẠT VÀ TRỒNG RAU TRONG THÙNG XỐP
Chuẩn bị đất trồng:
Thùng xốp cần đục lỗ thoát nước dưới đáy hoặc bên hông.
Trộn đất với tỷ lệ: 5 đất thịt + 3 xơ dừa/ trấu+ 2 phân hữu cơ.
Có thể lót thêm dưới đáy chậu 1 lớp trấu/ bã mía/ xỉ than, …
Đổ đất vào chậu, độ dày đất trong chậu cần ít nhất 10cm.

Ngâm ủ hạt giống:
Đa số các loại hạt đều tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào đất mà không cần ủ trước. Ngâm hạt trong nước khoảng 2h để hạt dễ nảy mầm hơn.
Tuy nhiên để đảm bảo hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao nhất thì nên ủ như sau:
Bước 1: Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 2-3h
Bước 2: Sau khi ngâm vớt hạt ra ủ lại bằng khăn vải từ 12 – 48h.
Bước 3: Khi thấy hạt bắt đầu nứt vỏ và nhú 1 xíu rễ thì lấy hạt ra khỏi khăn và đem gieo hạt vào đất.
Lưu ý: Không nên để hạt ra rễ quá dài rồi mới đem gieo tránh tình trạng đứt rễ non.

Gieo hạt:
Đất sau khi trộn xong, nếu đất khô thì tưới thêm nước cho ẩm. Rồi rải đều hạt đã ủ trên mặt đất, sau đó phủ 1 lớp đất mỏng khoảng 0,5 cm lên trên. Hoặc tạo những rãnh nhỏ rắc hạt vào rồi phủ đất lên.
Tưới nước nhẹ nhàng tránh trôi đất.
Để chậu vào nơi râm mát hoặc lấy bìa carton đậy lên, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cây nảy mầm khỏi mặt đất thì bỏ bìa carton ra. và cho ra nơi có nắng.
Không gieo quá dày, năng suất sẽ không cao.

Chăm sóc hàng ngày:
Đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng chiếu vào, tùy loại cây mà cần nắng nhiều hay ít.
Những ngày đầu khi cây còn nhỏ (chưa ra lá thật) thì chỉ cần tưới ngày 1 lần, tưới thật nhẹ nhàng tránh làm ngả, ngãy cây.
Khi cây ra lá thật: Ngày nắng thì tưới 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát. Tránh tưới vào lúc trời đang nắng.

Tận dụng nước vo gạo, nước rửa rau, sữa hết hạn để tưới cây hàng ngày. Các loại rác hữu cơ nhà bếp như cơm thiu, rau, vỏ trái cây, bã trà, bã cafe,… bạn cắt nhỏ rồi chôn vào đất cách gốc cây ít nhất 5cm để tránh ảnh hưởng tới rễ. KHÔNG chôn rác thẳng vào gốc cây sẽ có thể làm chết cây.

—- CHÚC BẠN SỚM CÓ MỘT VƯỜN RAU XANH MƯỚT —-

#hatgiong #hạtgiống #hatgiongrau #hạtgiốngrau #hatgiongrauden #hạtgiốngraudền
#hạtgiốngcây #hạtgiốngcâytrồng #hạtgiốngraucủ #hạtgiốngraucủquả #hạtgiốngrauquả #seeds #shophạtgiống

rau dền (1kg)

Giá bán: 30,000 VNĐ

Đi tới nơi bán

rau là thể thiếu trong căn bếp của của mỗi gia đình khi nấu ăn cho gia đình
rau ăn rất tốt cho người lớn và trẻ nhỏ
cần bổ Sung các chất sơ
rau dền
củ cải đỏ củ cà rốt
các loai